Giới trẻ Việt Nam và giấc mơ trở thành thợ đồ da thủ công

Thuộc da và làm đồ da thủ công xuất hiện từ rất lâu nhưng chỉ phổ biến ở các nước châu Âu. Tại Việt Nam, nghề thuộc da và làm đồ da thủ công chỉ phổ biến trong 10 năm trở lại đây và được cộng đồng các bạn trẻ Việt Nam đón nhận một cách tích cực và phát triển khá tốt. Vốn dĩ con người Việt Nam đã có tính cần cù và tỉ mỉ, những món đồ thủ công thì không phải bàn đến chất lượng. Với bàn tay khéo léo, tỉ mỉ cùng việc ham học hỏi, những người thợ làm đồ da tại Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ ngày càng nâng cao tay nghề với những sản phẩm ngày càng chất lượng và được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong và ngoài nước.

Không có đam mê sẽ không trụ nổi với nghề

Hầu hết hiện nay không có một lớp chính quy nào để dạy làm đồ da thủ công một cách chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh. Tất cả các kiến thức và kỹ thuật đều được các thợ thủ công đi trước chỉ dạy cho đàn em cùng đam mê tìm tòi học hỏi từ các nguồn tư liệu nước ngoài, trải qua quá trình thực hành, trải nghiệm trên các sản phẩm thực tế rồi rút cho mình những kỹ năng, kỹ thuật để cải thiện thành phẩm hoàn chỉnh hơn. Chính vì vậy, để trở thành Master trong nghề làm đồ da thủ công đòi hỏi tính kiên trì, cũng như tính tự học cao.

Giới trẻ hứng thủ với sản xuất đồ da thủ công

Nhờ sự đam mê, quyết tâm theo đuổi ngành nghề này, những thế hệ đặc biệt là các bạn trẻ đã lấy nghề làm đồ da thủ công trở thành thu nhập chính của họ.

Lướt qua xưởng đồ da thủ công – Koi Leather, hầu hết những bạn trẻ ở đây đều tốt nghiệp từ các trường đại học kinh tế, kiến trúc, ngân hàng,…Chấp nhận từ bỏ công việc lương ổn định, các bạn chạy theo đam mê với hoài bão tự mở cho mình chiếc xưởng làm đồ da đẻ thỏa mãn con đường làm thợ da thủ công.

Việt Nam – môi trường tiềm năng cho các bạn trẻ yêu thích đồ da

Thế giới hội nhập phát triển, các bạn trẻ ngày nay cũng mang trong mình những nhiệt huyết và khả năng sáng tạo tuyệt đỉnh. Tuy là ngành nghề mới du nhập vào Việt Nam nhưng nghề đồ da thủ công lại rất phù hợp với giới trẻ. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo phối từ chất liệu, hình dáng đến màu sắc. Tất cả nghệ thuật đồ da đều có thể phác họa nhờ tính sáng tạo của bạn. Sản phẩm hoàn hảo sẽ thu hút được người tiêu dùng và thu nhập cao chắc hẳn không phải là một điều quá khó với ngành nghề này.

Một số rào cản còn tồn tại làm chậm quá trình phát triển của nghề đồ da thủ công tại Việt Nam

Một trong những rào cản chính đó là máy móc và nguyên vật liệu, hầu hết những thứ này đang được nhập khẩu từ các nước châu u, châu Mỹ, châu Phi,…Các ngành công nghiệp phụ liệu liên quan tới ngành da còn chưa nhiều. Máy móc nhập từ nước ngoài, các thợ vận hành và sử máy cũng không nhiều. Chính vì vậy rất khó để bảo trình sau thời gian sử dụng. Những yếu tố này đã trở thành rào cản cho nghề da thủ công tại Việt Nam.

Tuy nhiên chắc chắn trong tương lai gần nghề làm đồ da thủ công sẽ dần trưởng thành và phát triển tại Việt Nam. Đây sẽ là một cơ hội hứa hẹn dành cho nhiều bạn trẻ có thể nuôi dưỡng đam mê và thành công với nghề này.

Koi Leather luôn tâm huyết sẽ là một phần cùng với các bạn trong quá trình tìm hiểu về ngành đồ da thủ công. Tại Koi Leather các bạn có thể tìm thấy nguồn nguyên liệu da thật phong phú, bộ dụng cụ và phụ kiện làm đồ da đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu. Bên cạnh đó chúng tôi có những kênh hướng dẫn chia sẻ những kinh nghiệm về da và các kỹ thuật làm các sản phẩm đồ da để các bạn mới để tiếp cận và tự học làm đồ da tại xưởng.

Liên hệ tư vấn:

Website: https://koileather.com/

 Hotline: 0901 678 999

Email: [email protected]

Showroom: Số 6 Hoa Hồng, P2, Phú Nhuận, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/koileathercraft

Google maps: https://goo.gl/maps/UXqFaNTwVE6seH449