Gợi ý những mẫu túi thời trang handmade hút hồn chị em công sở

Những mẫu túi thời trang bằng da, được làm thủ công hoàn toàn, có kiểu dáng lạ mắt, màu sắc rực rỡ rất phù hợp với các set đồ thời trang mùa thu, giúp chị em “phút mốt” trở nên thật sành điệu bởi combo từ trang phục đến phụ trang.

Thị trường túi thời trang Việt từ trước tới nay vốn vẫn bị lấn lướt bởi các sản phẩm Trung Quốc, cao hơn là các dòng hàng hiệu đến từ Âu, Mỹ. Thế nhưng, gần đây, như một sự “hồi phục” ngoạn mục từ các làng nghề thủ công, thời trang, các dòng hàng handmade Việt đang trở lại mạnh mẽ, ghi dấu bằng những sản phẩm thời trang, trang trí nội thất độc đáo, ấn tượng.

Kiểu dáng khá lạ mắt, mang đậm yếu tố thiết kế (hay nói cách khác, dấu ấn của nhà thiết kế trên sản phẩm là rất rõ nét), ưu tiên thể hiện tính cá nhân (tức, nhiều sản phẩm được đặt sản xuất bởi những khách hàng cụ thể, trực tiếp, thể hiện cả tên, hình ảnh, thông số cá nhân của khách trên sản phẩm) – đó là những điểm nổi bật của các mẫu túi thời trang handmade do các xưởng thủ công sản xuất.

Bởi lẽ đó mà dù mới trong thời gian ngắn – chỉ vài năm trở lại đây, những sản phẩm thủ công đang dần chiếm lĩnh thị trường thời trang tầm trung và tầm cao. Đặc biệt là các khách hàng công sở – những khách hàng tuy không chi tiêu quá lớn cho một món đồ thời trang nhưng lại có gu thời trang sành – thẩm mỹ cao, tiêu dùng thông thái, kỹ năng sử dụng sản phẩm và hiểu biết về thời trang khá kỹ, rộng.

Cầu phát triển khắc kích ứng cung mở rộng, không còn gói gọn ở các làng nghề, các xưởng thủ công ngày càng phát triển. Không xuất thân là dân làng nghề, cũng không có điều kiện được học nghề từ các nghệ nhân, những xưởng thời trang thủ công có thế mạnh đặc biệt khác. Đó là sự nhanh nhạy về thị hiếu, am hiểu tâm lý người tiêu dùng và đặc biệt là giỏi bắt nhịp nhu cầu, guồng quay thị trường thời trang quốc tế…

Cùng ngắm những mẫu túi thời trang thủ công thương hiệu Koi Leather (Sài Gòn) mà Thanh Niên giới thiệu với độc giả để hiểu hơn vì sao các tín đồ thời trang Việt ngày càng yêu thích các sản phẩm thời trang handmade.

Và các dòng, sản phẩm túi thời trang với đa dạng chất liệu từ da bò, dê, bê, trăn đến kỳ đà, cá sấu… đang dần chiếm lĩnh thị trường, trở thành xu hướng thịnh hành, hiện thực hóa những kỳ vọng về “Người Việt dùng hàng Việt”, hứa hẹn sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành sản xuất thời trang Việt Nam.

Ảnh: Koi Leather